ส่องความน่าสนใจของ เครื่องเป่าลมร้อน SKIL

เครื่องเป่าลมร้อน หรือ ปืนเป่าลมร้อน คือ เครื่องมือช่างแบบพกพาที่สามารถสร้างลมร้อน เพื่อใช้ในการทำให้แห้ง หรือ ทำให้ละลาย โดยทั่วไปเครื่องเป่าสามารถทำอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 100 – 550 องศาเซลเซียส เรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับใช้ในงานอุตสาหกรรม หรือจะใช้งานซ่อมแซมต่าง ๆ แบบ DIY ก็ทำได้ สำหรับบทความนี้ SKIL ขอพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับเครื่องมือชนิดนี้ให้มากยิ่งขึ้นกัน

เครื่องเป่าลมร้อน ใช้ทำอะไร?

จัดว่าเป็นหนึ่งในอุปกณ์ที่มีความอเนกประสงค์ไม่น้อยเลย สำหรับเจ้าเครื่องเป่าลมร้อน เพราะเป็นเครื่องมือที่รองรับการทำที่จำเป็นต้องใช้ความร้อนเข้ามาช่วยในการสร้างผลลัพธ์ หลัก ๆ แล้วสิ่งที่ปืนเป่าลมร้อนทำได้ คือ

  1. ใช้ในการช่วยทำให้แห้ง ด้วยคุณสมบัติที่สามารถใช้ในการเป่าลมร้อนได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้สิ่งของต่าง ๆ เช่น ผนังสี , ผ้า หรือ พื้นผิวที่ถูกทาเคลือบ แห้งไว
  2. ช่วยลดความชื้นในวัสดุสังเคราะห์ หรือ ชิ้นไม้ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำหรับงานไม้ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว
  3. ช่วยลดความเย็นในอุปกรณ์หรือเครื่องจักร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงาน
  4. ใช้เชื่อมต่อ เปลี่ยนรูปร่าง หรือใช้ทำละลายพลาสติก และวัสดุอื่นที่ต้องใช้ความร้อนในการเชื่อม
  5. ใช้ในงานซ่อมแบบ DIY เช่น การเป่าลมร้อนเพื่อช่วยลอกสี หรือ วอลล์เปเปอร์เก่า รวมไปถึงการถอดพื้นบุ หรือ ซ่อมเฟอร์นิเจอร์ก็สามารถทำได้เช่นกัน
  6. ตอบโจทย์การใช้งานเกี่ยวกับรถยนต์ เช่น การติดฟิล์มกระจก การหุ้มไวนิล การเปลี่ยนชิ้นส่วน หรือการซ่อมรอยบุบและรอยขีดช่วน เป็นต้น
  7. ใช้ในการยืดหนัง ให้ความร้อนกับหนังที่ต้องใช้อย่างอ่อนโยน เพื่อยืดโดยไม่ทำให้แตก เหมาะสำหรับเข็มขัดหรือสิ่งของอื่นๆ ที่ทำจากหนัง

ปืนเป่าลมร้อน เหมาะสำหรับใคร

เครื่องเป่าลมร้อน เป็นอุปกรณ์เครื่องมือที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรมทั่วไป การห่อแพ็คเกจ ช่างไฟฟ้า เป่าท่อย่น ท่อประปา ตอบโจทย์การใช้งานทั้งอุตสาหกรรม และงาน DIY ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกทั้งแบบเครื่องมือช่างไร้สาย และแบบมีสาย ขึ้นอยู่กับการใช้งานของคุณนั่นเอง  

ทำไมต้องเลือก เครื่องเป่าลมร้อน Skil

อย่างที่บอกไปว่าการเลือกเครื่องเป่าลมร้อนให้ตอบโจทย์ต้องดูที่การใช้งานของคุณเป็นหลัก ซึ่งหากคุณกำลังมองหาว่าจะเลือกเครื่องเป่าลมร้อนยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำ เครื่องเป่าลมร้อนไฟฟ้า กำลังไฟ 2,000 วัตต์ HA5946SE00 จาก SKIL ด้วยความที่เป็นเครื่องมือแบบมีสาย ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ยาวนาน ไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมด ทำให้งานสะดุด และขาดตอน มีกำลังไฟความร้อนมีความสม่ำเสมอ ช่วยให้งานของคุณเสร็จไว รวดเร็วทันใจ ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ทำให้อุณหภูมิของเครื่องมือคงที่ ช่วยป้องกันไม่ให้เครื่องมือร้อนเกินไป โดยระบบจะตรวจสอบระดับอุณหภูมิของเครื่องมืออย่างต่อเนื่อง รองรับหัวฉีดที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางเล็กสำหรับงานบัดกรี การแยกบัดกรี และงานเชื่อมต่างๆ 

ปืนเป่าลมร้อน Skil ของเราสามารถเลือกตั้งค่าอุณหภูมิที่แตกต่างได้มากถึง 12 แบบ ปรับอุณหภูมิได้ 7 ระดับ สูงสุดถึง 600 องศาเซลเซียส เลือกตั้งค่าแรงลมได้ 2 แบบ คือ 350 และ 500 ลิตร/นาที สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริมสำหรับเป่าลมร้อนที่หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป ช่วยให้คุณเลือกหัวฉีดที่เหมาะกับงานของคุณได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

เป็นเจ้าของเครื่องมือช่าง SKIL ได้ง่าย ๆ ที่ >>> Shopee Skil_Thailand , Lazada SKIL TH