ความเป็นมาของ SKIL

ความเป็นมา ของSKIL

# 1921

จุดเริ่มต้นเกิดขึ้นในปี 1921 เมื่อนักประดิษฐ์ Edmond Michel ยืนอยู่ท่ามกลางทุ่งอ้อยในรัฐลุยเซียนา อเมริกา ที่นั่น เขาเห็นคนงานกำลังใช้มีดพร้าเพื่อฟันอ้อยที่หนาและแข็งด้วยมือ ซึ่งมันเป็นงานที่หนักและอาจจะทำหลังเกิดอาการบาดเจ็บได้ ด้วยเหตุนี้ มิเชลจึงคิดค้นหาวิธีที่ง่ายกว่านี้ และความคิดนั้นก็นำไปสู่การเริ่มต้นของ Skil Corporation

ในเวลาต่อมา ที่โรงงานของเขาในนิวออร์ลีนส์ เขาได้พัฒนามีดแมเชเทขึ้นมา และเพื่อให้สามารถตอบโจทย์แนวคิดที่วางไว้ เขาเห็นว่าควรเพิ่มให้ใบมีดนั้นหมุนได้ ในไม่ช้าเขาก็เริ่มปรับปรุงตามที่คิดไว้ และในปี 1923 เขาได้พัฒนาเลื่อยมือไฟฟ้าเครื่องแรกของโลก ซึ่งสร้างชื่อเสียงถึงขั้นที่หนังสือพิมพ์นิวออร์ลีนส์ได้ตีพิมพ์บทความเรื่องสั้นเกี่ยวกับสิ่งประดิษฐ์นี้

Joseph W. Sullivan นักพัฒนาพื้นที่เพาะปลูก ได้อ่านบทความนี้เข้า ขณะที่อยู่ในระหว่างท่องเที่ยวจากมินนีแอโพลิสไปฟลอริดา เล็งเห็นถึงความคิดอันชาญฉลาดนี้ เขาจึงตรงไปที่นิวออร์ลีนส์เพื่อพบกับ Edmond Michel

# 1924

หลังจากนั้น ได้มีการพัฒนาปรับปรุง เลื่อยมือไฟฟ้า เพิ่มเติม จนได้ก่อตั้งบริษัท ‘The Michel Electric Handsaw Company’ ขึ้นในปี 1924 โดย Edmond Michel และ Joseph W. Sullivan พวกเขาเรียกเลื่อยมือไฟฟ้า ที่ได้รับการพัฒนาแล้วนี้ว่า “Skil Saw”

# 1926

Edmond Michel ต้องการสานต่อสิ่งความฝันของเขา ในการเป็นนักประดิษฐ์สิ่งต่างๆ จึงได้ลาออกจากบริษัทในปี 1926 และ ในปีเดียวกันนั้นเองชื่อบริษัท ‘The Michel Electric Handsaw Company’ ได้เปลี่ยนเป็น ‘SKILSAW Incorporated’ และภายในสิ้นปีนั้น ก็มีการผลิตเลื่อยวงเดือนจำหน่ายไปถึง 2,000 ตัว ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

# 1928

ในปีนี้มีการใช้อะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูปเป็นครั้งแรกในการผลิตเครื่องมือไฟฟ้า SKIL เริ่มเป็นผู้บุกเบิกเจ้าแรก ๆ ในการใช้อะลูมิเนียมเข้ามาในการผลิต ทำให้เครื่องมือของ SKIL มีน้ำหนักเบาและแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงด้านความปลอดภัยหลายอย่างในเวลาเดียวกัน พัฒนาจนเกิด เลื่อยวงเดือนไฟฟ้าแบบพกพารุ่นแรก ขึ้นชื่อรุ่นว่า “Model E” ในปี ค.ศ. 1928 นั่นเอง

# 1934

หลังจากทำตลาดเฉพาะเลื่อยวงเดือนฟ้า มาหลายปี ในที่สุด SKIL ได้เปิดตัวสินค้าใหม่เป็น สว่านไฟฟ้าเครื่องแรกในปี 1934

# 1936

SKIL ได้เพิ่มสวัสดิการ โครงการประกันและเงินบำนาญ ให้กับพนักงานในปี 1936 ซึ่งเป็นการพัฒนาที่ก้าวหน้าอย่างมาก สวนทางกับสถานการณ์ในขณะนั้น ที่งานยังคงขาดแคลน และบริษัทฯ อื่น ๆ ต่างไม่ได้ให้สวัสดิการเพิ่มเติมใดๆ แก่พนักงาน

# 1937

เลื่อยวงเดือน ‘รุ่น 77’ ซึ่งกลายมาเป็นผลิตภัณฑ์หลักของ SKIL นั้น ถูกผลิตขึ้นครั้งแรกในปี 1937 เลื่อยวงเดือนรุ่นนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของประสิทธิภาพและความทนทานที่ไว้วางใจได้ และในเวลาต่อมาก็กลายเป็นผลิตภัณฑ์มาตรฐานในวงการอุตสาหกรรม ผู้เกี่ยวข้องในวงการ ต่างยกให้เป็น เลื่อยไฟฟ้าแบบพกพาที่ดีที่สุดในเวลานั้น

# 1947

ในเวลาต่อมา SKIL ได้ขยายสายการผลิต พัฒนาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เพิ่มเติม เช่น ไขควงไฟฟ้า ประแจ สว่านไฟฟ้า เครื่องเจียร เครื่องตัดหญ้า เลื่อยวงเดือนชนิดต่าง ๆ และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ มีให้เลือกอีกมากมาย!

# 1952

ได้มีการเปลี่ยนชื่อบริษัทจาก ‘SKILSAW Incorporated’ เป็น ‘Skil Corporation’ ซึ่งสะท้อนถึงการพัฒนา ผลิตภัณฑ์ที่มีแตกต่าง และหลากหลายมากขึ้น เป็นหลายร้อยรุ่น โดยชื่อ ‘SKILSAW’ นั้น ได้รับการจดทะเบียนเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท

# 1961

เนื่องจากยอดการส่งออกที่มากขึ้น SKIL จึงตัดสินใจจัดตั้งองค์กรของตนเองขึ้นในยุโรป และ Skil Nederland N.V. ใน Breda (เนเธอร์แลนด์) ได้ถูกเปิดตัวขึ้น ในปี 1961 โดย John W. Sullivan หลานชายของผู้ก่อตั้ง Joseph Sullivan ได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการผู้จัดการ อีกทั้งภายในสิ้นปีนั้น SKIL ยังได้ขยายตลาด เปิดสำนักงานขายหลายแห่งทั่วยุโรป โดยให้สำนักงานใน Breda เป็นศูนย์กลาง และสำนักงานใหญ่ของยุโรป ซึ่งดูแลภาพรวมการตลาดในทวีปนี้ทั้งหมด

# 1966

Bolton Sullivan ลูกชายของ Joseph Sullivan ผู้ร่วมก่อตั้ง SKIL เข้าเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ SKIL Europe ใน Breda และในปีเดียวกันนี้ เครื่องมือไฟฟ้า SKIL ได้ผลิดถึงชุดที่ 10 ล้าน

# 1996

ในปี 1996 SKIL ถูกซื้อกิจการโดย Robert Bosch GmbH

# 2008

SKIL Europe เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ ‘SKIL Masters’ ซึ่งหมายความว่า นอกจากผลิตภัณฑ์ที่ทำอยู่เป็นประจำ SKIL Europe ยังมีเครื่องมือที่หลากหลายมากมาย เพื่อรองรับการใช้งานในด้านต่าง ๆ สำหรับผู้ใช้มืออาชีพ

# 2011

เครื่องมือทำสวน SKIL ได้รับกระแสตอบรับขึ้นมาอีกครั้งในยุโรป มีผลิตภัณฑ์งานสวนครบวงจร โดยมีเอกลักษณ์เฉพาะของ SKIL ที่มีคอนเซปต์ ‘Easy Storage System’ เพื่อการจัดเก็บเครื่องมือทำสวนที่สะดวกและประหยัดพื้นที่

# 2017

SKIL ถูกซื้อกิจการโดย Chervon (HK) Ltd. ในปี 2017 ด้วยเป้าหมายภารกิจของ Chervon ที่ต้องการสร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตรงกับจุดมุ่งหมายของ SKIL กับการพัฒนาผลิตภัณฑ์อัจฉริยะที่มีราคาประหยัดและสะดวกต่อการใช้งาน