สว่านไร้สายรุ่นไหนดี? แนะนำสว่านตัวจี๊ดจาก SKIL

สว่านไร้สาย เลือกยังไง เลือกสว่านไร้สายรุ่นไหนดี อาจเป็นคำถามที่หลายคนสงสัยอยู่ ไม่รู้จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมและตอบโจทย์การใช้งาน โดยเครื่องมือช่างอย่างสว่านแบตเตอรี่ไร้สายนั้นเป็นเครื่องมือช่างพื้นฐานประเภทที่ใช้งานได้อย่างหลากหลาย ในปัจจุบันสว่านแบบไร้สายได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยตัวฟังก์ชั่นการทำงานที่ครบเครื่อง ขนาดกะทัดรัด ไม่มีสายไฟพะรุงพะรังช่วยให้ใช้งานได้อย่างสะดวก และมีความคล่องตัวสูง รองรับการใช้งานไม่ว่าจะเป็นเจาะวัตถุอย่าง ไม้ โลหะ พลาสติก หรือใช้ในการขันสกรูก็สามารถทำได้เช่นกัน จัดว่าเป็นหนึ่งในเครื่องมือสำหรับงานไม้ที่น่าสนใจมากอีกประเภทหนึ่ง ซึ่งในวันนี้เราจะพาคุณมาดูเทคนิคการเลือกสว่านไร้สายมาใช้งาน

แนะนำการเลือกสว่านไร้สาย

เลือกสว่านไร้สายอย่างไร ให้ตอบโจทย์การใช้งาน 

การเลือกสว่านแบตเตอรี่ หรือ สว่านไร้สายให้ตรงกับการใช้งาน ได้คุณภาพ แถมยังใช้งานได้นานแบบไม่มีสะดุดนั้น มีคุณสมบัติหลัก ๆ ที่คุณต้องพิจารณา ดังนี้

  • ประเภทของงานที่เลือกใช้ 

ตัวสว่านไร้สายเป็นหนึ่งในเครื่องมือช่างที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งการเลือกสว่านตามประเภทของการใช้งาน สามารถแบ่งได้ ดังนี้ สว่านไร้สายทั่วไป เหมาะสำหรับใช้ในการเจาะไม้ อลูมิเนียม สว่านกระแทก เหมาะสำหรับใช้เจาะอิฐ ปูน และคอนกรีต และสว่านโรตารี่ เหมาะสำหรับใช้ในงานก่อสร้าง หรือการทำซ่อมบำรุง ซึ่งสว่านโรตารี่มีให้เลือกทั้งแบบ 2 ระบบ และ สว่านโรตารี่ 3 ระบบ การเลือกสว่านไร้สายโดยยึดเอาประเภทของงานที่เลือกใช้เป็นหลักจะช่วยให้คุณได้สว่านที่ตอบโจทย์มากที่สุดด้วย

  • เลือกสว่านไร้สายจากกำลังไฟที่เหมาะสม

โดยปกติแล้วกำลังไฟของสว่านไฟฟ้าจะมีหน่วยเป็น โวลต์ (Volt) ซึ่งการเลือกกำลังไฟให้เหมาะสมกับการใช้งานควรเลือกดังนี้ ใช้งานทั่วไปเช่น ขันสกรู ประกอบเฟอร์นิเจอร์ เลือกเป็น กำลังโวลต์ต่ำ หากต้องการใช้งานหนักเช่น งานเจาะปูน อิฐ หรือคอนกรีต ควรเลือกสว่านไร้สายที่มี กำลังโวลต์สูง เช่น พวกสว่านโรตารี่ หรือสว่านกระแทก เป็นต้น

เลือกสว่านจากแบตเตอรี่
  • เลือกจากชนิดของแบตเตอรี่

แบตเตอรี่ของสว่านไร้สาย มีทั้งแบตแบบลิเทียมไอออน และแบตเตอรี่แบบนิเกิล ซึ่งแบตทั้งสองชนิดมีความแตกต่างกัน ดังนี้ แบตลิเธียมไอออน (Lithium Ion) มีน้ำหนักเบา สามารถชาร์จแบตได้โดยไม่ต้องให้แบตหมดก่อน และแม้แบตเตอรี่จะลดลงแต่แรงบิดจะไม่ลดตาม แบตเตอรี่แบบนิเกิล มีน้ำหนักมาก ต้องใช้แบตให้หมดก่อนจึงจะชาร์จไฟได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่เมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด แรงบิดของสว่านก็จะลดลงไปด้วย  

  • คุณสมบัติโดดเด่นเพิ่มเติมที่ตอบโจทย์ 

นอกจากคุณสมบัติการใช้งานที่เราแนะนำไปในข้างต้นแล้ว การเลือกสว่านไร้สายรุ่นที่มาพร้อมคุณสมบัติที่โดดเด่นเพิ่มเติมนั้น ก็สามารถช่วยให้คุณใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย ตัวอย่างเช่น สว่านที่มาพร้อมไฟส่องสว่างในตัว ที่ช่วยให้คุณมองเห็นพื้นที่การทำงานได้ชัดเจนขึ้น หรือจะเป็นคุณสมบัติที่ช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนหัวจับดอกสว่านได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็ว ด้วยมือเปล่า โดยไม่ต้องใข้กุญแจล็อคหัว เป็นต้น

แนะนำสว่านไร้สายจาก SKIL 

ไม่เพียงแต่การเลือกสว่านจากคุณสมบัติในข้างต้นเท่านั้นที่เรานำมาฝาก แต่เราได้คัดเอา 3 สว่านไร้สายตัวจี๊ดจากเครื่องมือช่างสกิล มาให้คุณได้เลือกชมกันด้วย

สว่านขนาดเล็ก 12 โวลต์ 10 มม.

สว่านไร้สาย 12 โวลต์ ขนาด 10 มม. รุ่น DL5212SE20

เริ่มกันที่สว่านไร้สายขนาดกะทัดรัดอย่าง รุ่น DL5212SE20 ขนาด 10 มม. กำลังไฟ 12 โวลต์ ที่สามารถปรับแรงบิดได้ 2 ประดับ มอเตอร์ไร้แปรงถ่าน ให้แรงบิดสูงสุดที่ 38 Nm มาพร้อมไฟ LED 1 จุด ในชุดมาพร้อมแบตเตอรี่ 2 Ah 2 ก้อน และแท่นชาร์จ 1 เครื่อง

สว่านไร้สายรุ่น 12V ขนาด 13 มม.

สว่านไร้สาย 12 โวลต์ ขนาด 13 มม. รุ่น DL5290SE10

เครื่องมือช่างไร้สายขนาด 13 มม. กำลังไฟ 12 โวลต์ รุ่น DL5290SE10 สว่านไร้สายจาก SKIL น้ำหนักเบา มาพร้อมเทคโนโลยี HYBRID CHUCK™ ช่วยในการยึดจับดอกสว่าน ช่วยให้เปลี่ยนดอกสว่านได้ง่าย รวดเร็ว ในระหว่างการใช้งานโดยไม่ต้องใช้กุญแจล็อคหัว มีแรงบิดสูงสุดถึง 50 นิวตันเมตร มาพร้อมมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน ความเร็วรอบอยู่ที่ 0-450/0-1700 รอบ/นาที (RPM) ตั้งค่าแรงบิดได้สูงสุด 17 ระดับ พร้อมโหมดเจาะ หัวจับดอกขนาด ½ นิ้ว พร้อมหัวหกเหลี่ยมในตัวขนาด ¼ นิ้ว สำหรับจับดอกไขควง เสริมด้วยไฟแอลอีดีนำส่องช่วยให้มองเห็นระหว่างการทำงานได้ดียิ่งขึ้น 

สว่านแบตเตอรี่ 20 V

สว่านไร้สาย 20 โวลต์ ขนาด 13 มม. รุ่น DL5293SE20

เอาใจสายงานหนักด้วยสว่านไร้สายที่มาพร้อมสมรรถนะพิเศษอย่างรุ่น DL5293SE20 ขนาด 13 มม. กำลังไฟ 20 โวลต์ โหมดการตั้งค่าแรงบิดได้ถึง 17 ระดับ และอีก 1 สำหรับโหมดการเจาะ แรงบิดสูงสุด 50 นิวตันเมตร ทำความเร็วรอบได้ที่ 0-480/0-1800 รอบต่อนาที (RPM) มาพร้อมคุณสมบัติเปลี่ยนหัวจับดอกสว่านได้โดยใช้มือเปล่า เพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการใช้งาน ในชุดประกอบด้วยสว่านไร้สาย 20 โวลต์ ขนาด 13 มม. พร้อมแบตเตอรี่ 2 แอมป์อาว 2 ก้อน และแท่นชาร์จ 1 เครื่อง

สรุป

การตอบคำถามว่าเลือกสว่านไร้สายยี่ห้อไหนดีนั้น บอกเลยว่าเลือกไม่ยาก เพียงคุณเลือกเครื่องมือจากแบรนด์คุณภาพ พร้อมกับเลือกให้ตรงกับการใช้งานของคุณ รับรองเลยว่าการใช้งานสว่านแบตเตอรี่ของคุณจะต้องมีคุณภาพอย่างแน่นอน โดยเราได้คัดสรรสว่านไฟฟ้าตัวจี๊ดจาก SKIL มาให้คุณเลือกแล้วถึง 3 รุ่นด้วยกัน

เป็นเจ้าของเครื่องมือช่าง SKIL ได้ง่าย ๆ ที่ >>> Shopee Skil_Thailand , Lazada SKIL TH